Tin tức bệnh viện

Nhân viên y tế Bệnh viện Quân Dân y tham gia hiến máu tình nguyện
[ Cập nhật vào ngày (04/04/2024) ]

Nhằm đảm bảo cung cấp đủ máu và các chế phẩm của máu phục vụ công tác điều trị và cấp cứu kịp thời cho người bệnh, Bệnh viện Quân Dân Y thành phố Cần Thơ đã phối hợp với Bệnh viện Huyết học – Truyền máu Cần Thơ tổ chức tham gia Hiến máu tình nguyện trên tinh thần “Một giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”.


         Tại buổi tham gia Hiến máu đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của tập thể nhân viên y tế Bệnh viện Quân Dân y thu về được 18 đơn vị máu 350ml.

         Hiến máu tình nguyện, một nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống “tương thân, tương ái”, “thương người như thể thương thân” của dân tộc ta, là một hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Nhờ những nghĩa cử này, đã có nhiều người được cứu sống kịp thời. Hơn ai hết, chính các nhân viên y tế sẽ càng thấu hiểu được rằng tình trạng thiếu máu gây áp lực rất lớn trong công tác cấp cứu, điều trị cho bệnh nhân. Vì vậy, khi có cơ hội, các nhân viên y tế luôn nhiệt tình tham gia chương trình hiến máu, mong muốn trao tặng những giọt máu hồng đến các bệnh nhân có nhu cầu.

 

 

123

Một số hình ảnh các nhân viên y tế trong buổi tham gia hiến máu tình nguyện

          Hiến máu - Cứu người là hoạt động cần được nhân rộng và lan tỏa hơn nữa trong xã hội đến mỗi cá nhân, đơn vị, tổ chức, cơ quan để từ đó huy động được nguồn máu dồi dào đáp ứng nhu cầu cấp cứu, điều trị cứu sống người bệnh.

 
Bùi Minh Thư
Tìm kiếm

Thông báo


SƠ ĐỒ ĐƯỜNG ĐI

Thư viện ảnh

thư viện VIDEO