Tin tức bệnh viện

Bệnh viện Quân Dân y thành phố Cần Thơ tổ chức Tổng kết công tác y tế năm 2023 và Phương hướng nhiệm vụ năm 2024
[ Cập nhật vào ngày (29/01/2024) ]

Ngày 25 tháng 01 năm 2024 Bệnh viện Quân Dân y thành phố Cần Thơ tổ chức Tổng kết công tác Y tế năm 2023 và Phương hướng nhiệm vụ năm 2024.


          Hội nghị có các đồng chí trong Ban Giám đốc, Trưởng và Phó các khoa/phòng trong Bệnh viện và toàn thể cán bộ viên chức tại bệnh viện. Tại Hội nghị BSCKI Lê Văn Thăng, Phó Giám đốc Bệnh viện đã trình bày báo cáo Tổng kết công tác Y tế năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ năm 2024.

          Trong năm 2023, mặc dù còn nhiều khó khăn, thách thức từ công tác mua sắm thuốc, vật tư, sinh phẩm phục vụ công tác khám chữa bệnh,…Nhưng bằng sự chỉ đạo, lãnh đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc, sự quyết tâm, nổ lực của cán bộ, viên chức, người lao động Bệnh viện nhiều giải pháp đã được thực hiện, nhờ vậy chất lượng khám, chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn và các vùng lân cận của Bệnh viện đã hoàn thành vượt mức chỉ tiêu đề ra, như khám bệnh ngoại trú tăng 112,7%, điều trị nội trú tăng 107,5%, số ngày điều trị nội trú đạt 99,57%, công suất sử dụng giường bệnh đạt 99,57%, xét nghiệm huyết học tăng 109,48%, xét nghiệm sinh hóa tăng 149,22%, X-quang tăng 134,31%, siêu âm tăng 121,125%, Điện tim tăng 135,21%,…Đảm bảo thực hiện tốt công tác chuyên môn và phòng chống dịch bệnh, công tác vệ sinh vô khuẩn và quy chế chuyên môn được củng cố tại Bệnh viện. Các hoạt động như công tác đào tạo, khoa học công nghệ, chỉ đạo tuyến, tài chính, công tác Đảng, Công đoàn, Đoàn thanh niên, Quốc phòng an ninh, thi đua khen thưởng đều được Bệnh viện quan tâm chỉ đạo.

          Phát biểu tại Hội nghị, BSCKI Lê Văn Thăng, Phó Giám đốc Bệnh viện Quân Dân y thành phố phát biểu tại Hội nghị, ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà Bệnh viện đã đạt được trong năm 2023, về các chỉ số khám bệnh, chữa bệnh và việc triển khai các kỹ thuật mới là minh chứng cho sự quyết tâm, đồng lòng của cả tập thể, các chỉ số khám chữa bệnh cũng thể hiện sự tăng trưởng khá cao của đơn vị. Ban Giám đốc Bệnh viện mong muốn cán bộ, viên chức, người lao động tại Bệnh viện tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, tích cực, chủ động, đổi mới, sáng tạo để hoàn thành các mục tiêu của năm 2024 mà Bệnh viện đã đề ra, đồng thời chỉ ra những mặt còn tồn tại, hạn chế cần khắc phục, nỗ lực hơn nữa để thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ trong năm 2024, từ đó góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng khám chữa bệnh tại Bệnh viện, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân trên địa bàn và các vùng lân cận. Với những kết quả đạt được, tại Hội nghị Bệnh viện cũng đã thông qua danh sách đề nghị Sở Y tế thành phố khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong năm 2023 như: Chiến sĩ thi đua: 10 đ/c; Tập thể lao động tiên tiến: 10 tập thể; Danh hiệu lao động tiên tiến: 106 đ/c; Giấy khen Sở Y tế: 17 đ/c,…


BSCKI Lê Văn Thăng, Phó Giám đốc Bệnh viện phát biểu tại Hội nghị

          Kết luận tại Hội nghị, BSCKII Nguyễn Minh Phong, Giám đốc Bệnh viện cảm ơn những ý kiến đóng góp tích cực từ toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động tại đơn vị. Trong năm 2024, Bệnh viện sẽ tiếp tục phát huy những thành quả đạt được trong năm 2023 và nổ lực phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu mà Sở Y tế và UBND thành phố giao cho trong năm 2024, với phương châm “Luôn lắng nghe để chia sẻ - Luôn tận tâm để phục vụ”, hướng tới sự hài lòng của người bệnh./.


Toàn thể Hội nghị Tổng kết công tác Y tế năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ năm 2024
Nguyễn Hữu Giàu
Tìm kiếm

Thông báo


SƠ ĐỒ ĐƯỜNG ĐI

Thư viện ảnh

thư viện VIDEO