Tin tức bệnh viện

Bệnh viện Quân Dân y thành phố Cần Thơ tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, trao quà nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây của đồng bào dân tộc Khmer năm 2023
[ Cập nhật vào ngày (28/04/2023) ]

Ngày 11 và 12 tháng 4 năm 2023 Bệnh viện Quân Dân y thành phố Cần Thơ phối hợp với UBND huyện Cờ Đỏ, UBND xã Đông Thắng, Trạm Y tế xã Đông Thắng tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, trao quà nhân dịp Tết cổ truyền chôl chnăm thmây của đồng bào dân tộc khmer năm 2023.


          Nhằm thể hiện sự quan tâm, chăm lo của Đảng bộ, chính quyền và lực lượng vũ trang các cấp đối với đồng bào dân tộc Khmer, đồng thời củng cố, thắt chặt hơn nữa mối quan hệ đoàn kết quân dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Tăng cường giáo dục truyền thống, nâng cao ý thức trách nhiệm nhân viên Y tế trong thực hiện chế độ, chính sách ưu đãi của Đảng, Nhà nước đối với đồng bào dân tộc. Trong 02 ngày 11 và 12 tháng 4 năm 2023 Bệnh viện Quân Dân y thành phố Cần Thơ phối hợp với UBND huyện Cờ Đỏ, UBND xã Đông Thắng, Trạm Y tế xã Đông Thắng tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và trao quà nhân dịp Tết cổ truyền chôl chnăm thmây của đồng bào dân tộc khmer năm 2023, cho gần 400 lượt người đồng bào dân tộc Khmer, gia đình thuộc diện hộ nghèo và gia đình chính sách tại Trạm Y tế xã Đông Thắng, Chùa Settodor (ấp Thới Hòa B, thị trấn Cờ Đỏ, huyện Cờ Đỏ, thành phố Cần Thơ), với tổng kinh phí gần 60 triệu đồng. Đây là những nội dung nhằm phát huy truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” tri ân đến các gia đình có công với cách mạng và giúp đỡ các hộ nghèo, người dân tộc khmer trên địa bàn đầy trang trọng, ý nghĩa.

 

Lực lượng Y, Bác sĩ Bệnh viện tư vấn khám bệnh cho đồng bào dân tộc trên địa bàn

          Theo Thượng tá Bác sĩ CKII Nguyễn Minh Phong, Giám đốc Bệnh viện Quân Dân y thành phố Cần Thơ, hoạt động trên thể hiện tinh thần “Lá lành đùm lá rách”, đồng thời mang theo tất cả các tình cảm của Bệnh viện đối với đồng bào dân tộc thiểu số. Người dân đã được lực lượng Y, Bác sĩ của Bệnh viện Quân Dân y thành phố khám bệnh, tư vấn sức khỏe, đo huyết áp, khám tổng quát, khám sàng lọc một số bệnh về tiêu hóa và tiết niệu, tim mạch, tuyến giáp… Ngoài ra, bà con còn được tư vấn về dinh dưỡng và tự chăm sóc một số bệnh thường gặp, tầm quan trọng của việc khám sức khỏe định kỳ; hướng dẫn cách ăn ở hợp vệ sinh, bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng ngừa các loại dịch bệnh dễ xảy ra, để mọi người có thể tự chăm sóc sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng.


Đoàn Y, Bác sỹ tham gia hoạt động khám bệnh, trao quà, cấp thuốc miễn phí

          Địa bàn xã Đông thắng là một trong những xã đông đồng bào người dân tộc, gia đình thuộc diện hộ nghèo và gia đình chính sách. Trong những năm qua, mặc dù Đảng và Nhà nước đã có sự quan tâm đặc biệt nhưng đời sống bà con vẫn còn nhiều khó khăn, công tác chuẩn bị chu đáo, đầy đủ về lực lượng, cơ sở vật chất, trang bị, vật tư y tế, quà tặng khám bệnh; Bố trí khu vực khám khoa học, đúng yêu cầu, bảo đảm phòng chống dịch Covid-19. Với hành động thiết thực và việc làm ý nghĩa, lực lượng Y, Bác sĩ của Bệnh viện Quân Dân y thành phố đã để lại trong lòng người dân một hình ảnh đẹp, qua đó giúp nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân, góp phần tô thắm hình ảnh đẹp của Bệnh viện nói riêng và lực lượng nghành Y tế nói chung.


Thượng tá, BSCKII. Nguyễn Minh Phong - Giám đốc Bệnh viện (ảnh thứ 3 từ phải sang) chụp ảnh lưu niệm cùng bà con
Nguyễn Hữu Giàu
Tìm kiếm

Thông báo


SƠ ĐỒ ĐƯỜNG ĐI

Thư viện ảnh

thư viện VIDEO