Tin tức bệnh viện

Bệnh viện Quân Dân y thành phố Cần Thơ tổ chức tập huấn kỹ năng truyền thông giáo dục sức khỏe cho cán bộ điều dưỡng, hộ sinh trong bệnh viện năm 2024
[ Cập nhật vào ngày (04/09/2024) ]

Nhằm bồi dưỡng, cập nhật kiến thức, nghiệp vụ và kỹ năng cần thiết cho nhân viên y tế trong công tác truyền thông giáo dục sức khỏe. Nâng cao năng lực mạng lưới truyền thông giáo dục sức khỏe. Bệnh viện Quân Dân y thành phố Cần Thơ đã phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Cần Thơ tổ chức tập huấn Kỹ năng truyền thông giáo dục sức khỏe cho nhân viên vào ngày 28/8/2024 (Buổi sáng bắt đầu 8 giờ, buổi chiều 13 giờ 30 phút).

Tham gia lớp tập huấn có các nhân viên là Điều dưỡng, Hộ sinh của Bệnh viện. Trong buổi tập huấn các nhân viên y tế đã được tập huấn kỹ năng giao tiếp cơ bản trong truyền thông giáo dục sức khỏe trực tiếp, tư vấn giáo dục sức khỏe, kỹ năng làm mẫu và sử dụng tài liệu truyền thông.

BSCKI. Trường Quốc Chiến, Trưởng khoa Truyền thông GDSK, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPCT
tập huấn cho nhân viên y tế

Thông qua việc chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm, kết hợp áp dụng vào một số tình huống y tế cụ thể trong quá trình thực hiện khám chữa bệnh, tư vấn, giáo dục sức khỏe cho người dân, các Điều dưỡng, Hộ sinh đã có thêm những kỹ năng giao tiếp cần thiết giúp quá trình tư vấn, trao đổi thông tin với người bệnh, người nhà người bệnh thuận lợi, hiệu quả hơn. Góp phần cải thiện, nâng cao chất lượng khám, điều trị và tạo niềm tin, sự hài lòng người bệnh, người nhà người bệnh.

BSCKI. Trường Quốc Chiến chụp ảnh lưu niệm cùng nhân viên Bệnh viện Quân Dân y

Bùi Minh Thư