Dịch vụ kỹ thuật tại bệnh viện

Phẫu thuật thay khớp háng nhân tạo toàn phần tại Bệnh viện Quân Dân y thành phố Cần Thơ
[ Cập nhật vào ngày (30/08/2023) ]

Bệnh viện Quân Dân y thành phố Cần Thơ thực hiện phẫu thuật thay khớp háng toàn phần cho bệnh nhân bị di chứng do Tai nạn giao thông lâu năm.


          Bệnh viện Quân Dân y vừa triển khai thành công kỹ thuật THAY KHỚP HÁNG TOÀN PHẦN cho bệnh nhân bị di chứng sau tai nạn giao thông.

          Bệnh nhân Phan Thái Mỹ (43 tuổi, ngụ xã Lý Văn Lâm, thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau) bị tai nạn giao thông cách đây khoảng 10 năm, sau tai nạn thường xuyên bị đau vùng khớp háng phải, đã có điều trị nhưng đi lại hạn chế. 02 năm gần đây, bệnh nhân đi lại khó khăn, đã đi khám nhiều nơi và được giới thiệu đến Bệnh viện Quân Dân y thành phố Cần Thơ điều trị.

          Ngày 16/8/2023, Thượng tá BS CKII Nguyễn Minh Phong, Giám đốc Bệnh viện – Phẫu thuật viên chính, cùng ekip phẫu thuật đã tiếp nhận và triển khai thực hiện phẫu thuật thay khớp háng nhân tạo toàn phần cho bệnh nhân.

          Phẫu thuật thay khớp háng nhân tạo toàn phần hiện đang được áp dụng phổ biến tại các bệnh viện như Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện 108… đang là giải pháp điều trị tối ưu cho những bệnh nhân bị thoái hóa khớp háng nặng, đau nhiều lâu năm, chỏm xương đùi bị biến dạng, hoại tử. Phẫu thuật được chỉ định khi các biện pháp điều trị nội khoa như vật lý trị liệu hoặc dùng thuốc giảm đau, kháng viêm không hiệu quả. 

          Đây là 1 bước tiến mới trong tái tạo và phục hồi chức năng vận động chi dưới. Sau kỹ thuật thay khớp háng bán phần đã được triển khai thành công hơn 4 năm qua, đây là kỹ thuật hiện đại tiếp theo mà bệnh viện cũng như các bác sĩ đang triển khai, áp dụng để điều trị cho người dân trong và ngoài địa bàn huyện.


Kỹ thuật viên thực hiện gây tê tủy sống trước khi phẫu thuật
 

Ekip Bệnh viện Quân Dân y TPCT thực hiện phẫu thuật
thay khớp háng toàn phần cho bệnh nhân

 


Thượng tá Bác sĩ CKII Nguyễn Minh Phong – Phẫu thuật viên chính (bên phải)
 

 

Hình ảnh X-Quang khớp háng Bệnh nhân trước phẫu thuật (bên trái)
và sau phẫu thuật (bên phải)

 


Vết mổ sau phẫu thuật

 
Trần Thúy Liên
Tìm kiếm

Thông báo


SƠ ĐỒ ĐƯỜNG ĐI

Thư viện ảnh

thư viện VIDEO