Dịch vụ kỹ thuật tại bệnh viện

Điều trị bàn chân thuỗng (liệt thần kinh mác chung)
[ Cập nhật vào ngày (10/05/2021) ]

Kíp phẫu thuật của Bệnh Viện Quân Dân Y TP Cần Thơ vừa phẫu thuật chuyễn gân cơ chày sau ra trước mu chân điều trị liệt thần kinh hông khoeo cho Bệnh nhân Đặng Vũ H.A sinh năm 2003. Quê quán : P.10, Q. Tân Bình, TP HCM


          Ngày 18/04/2021 Khoa Ngoại tổng hợp - Phụ Sản, Bệnh Viện Quân Dân Y TP Cần Thơ khám cho Bệnh nhân bị bàn chân trái thuổng không gấp mu chân được, 1/3 trên cẳng chân trái có vết thương liền sẹo tốt, mặt ngoài đùi trái có sẹo mổ cũ do gãy 1/3 trên và 1/3 dưới xương đùi, các cơ cẳng chân teo.


Bàn chân thuỗng của bệnh nhân (trước mổ)

          Cách nhập viện khoảng 14 tháng Bệnh nhân bị tai nạn giao thông gãy 1/3 trên và 1/3 dưới xương đùi trái, gãy hở 1/3 trên xương cẳng chân trái, được phẫu thuật kết hợp xương. Sau phẫu thuật bàn chân trái không gấp mu chân và được khám nhiều nơi với chẩn đoán tổn thương thần kinh hông khoeo và được điều trị nội khoa cho đến nay không tiến triển, cẳng bàn chân trái teo.

          Bệnh nhân được các Bác sỹ Khoa Ngoại tổng hợp - Phụ Sản Bệnh Viện Quân Dân Y TP Cần Thơ khám và chẩn đoán như các Bệnh viện khác, Bệnh được tư vấn Phẫu thuật chuyển gân cơ chày sau ra trước để điều trị bàn chân thuổng.

          Sáng ngày 22/04/2021 Bệnh nhân được phẫu thuật, ê kíp gồm : Bs Phong, Bs Thông, ĐD Hil – An – Sang.

 

Lấy gân cơ chày sau

Chuyển gân cơ chày sau ra trước

Cố định điểm bán gân cơ

          Sau thời gian mổ gần 90 phút, cuộc Phẫu thuật thành công. Sau mổ bệnh nhân ổn định.
Võ Cà Hil
Tìm kiếm

Thông báo


SƠ ĐỒ ĐƯỜNG ĐI

Thư viện ảnh

thư viện VIDEO