Dịch vụ kỹ thuật tại bệnh viện

Phẫu thuật nối gân gót Achilles
[ Cập nhật vào ngày (22/02/2021) ]

Ngày 21 tháng 01 năm 2021, kíp mổ của Bệnh viện Quân Dân Y TPCT vừa thực hiện xong case phẫu thuật nối gân gót (Achilles) bên trái cho bệnh nhân tổn thương gân gót.


           Ngày 18 tháng 01 năm 2021, khoacấp cứu Bệnh viện Quân Dân Y TPCT tiếp nhận bệnh nhân M.L.V, 49 tuổi, giới tính Nữ, địa chỉ tại: Ấp Thạnh Lợi – xã Thạnh Lộc – huyện Giồng Riềng – tỉnh Kiên Giang đến khám trong tình trạng gót chân (T) sưng đau, hạn chế vận động, tiền sử chấn thương gân gót (Achilles) bên trái không điều trị. Được chỉ định nhập viện vào khoa Ngoại tổng hợp, ở đây bệnh nhân được các bác sĩ khám lại ghi nhận: Gót chân trái sưng nề, đau nhức, bệnh nhân đi đứng được nhưng không kiễng (nhón) chân được, sờ thấy mất liên tục gân gót (Achilles) nên được chẩn đoán: Đứt gân gót (Achilles) bên trái.

           Sau khi hội chẩn, các Bác sĩ quyết định phẫu thuật nối gân gót (Achilles) bên trái cho bệnh nhân sau khi bệnh nhân và gia đình đồng ý và khi kết quả các cận lâm sàng phẫu thuật trong giới hạn cho phép.

           Ngày 21 tháng 01 năm 2021, kíp mổ Bệnh viện Quân Dân Y – TPCT với phẫu thuật viên chính là bác sĩ chuyên khoa II (Giám đốc bệnh viện) và gây mê chính là bác sĩ chuyên khoa I (Trưởng khoa Phẫu thuật – Gây mê hồi sức) và các phẫu thuật viên phụ, gây mê phụ đã thực hiện thành công case phẫu thuật khâu nối gân gót (Achilles) bên trái cho bệnh nhân M.L.V theo phương pháp Kessler.


Mô tả tổn thương: Đứt hoàn toàn gân gót (Achilles), có nhiều máu tụ, hai đầu gân nham nhỡ


Phẫu thuật khâu nối gân gót (Achilles) theo phương pháp Kessler

Sau phẫu thuật, bệnh nhân ổn định, vết mổ khô, không sưng – nóng – đỏ - đau. Và được xuất viện ngày 26 tháng 01 năm 2021


Vết mổ khô, không sưng – nóng – đỏ - đau

           Hiện nay, Bệnh viện Quân Dân Y – TPCT đã hoạt động phòng mổ được hơn 2 năm và đã phẫu thuật cho được rất nhiều bệnh nhân chấn thương, gãy xương như: Gãy cổ xương đùi, gãy thân xương đùi, gãy chân, gãy xương đòn, gãy cánh tay, cẳng tay, phẫu thuật chuyển gân và liệt thần kinh quay, đứt gân, đứt mạch máu,…

           Với kỹ thuật, và kinh nghiệm của các bác sĩ, bệnh viện hiện đang nhận được rất nhiều sự quan tâm, tin tưởng lựa chọn điều trị từ các bệnh nhân. Bệnh viện đã triển khai được rất nhiều dịch vụ phẫu thuật phục vụ công tác điều trị, ví dụ: Thay khớp háng, kết xương nẹp khóa, đóng đinh nội tủy có chốt, phẫu thuật chuyển gân, khâu nối gân, mạch máu…Và rất nhiều dịch vụ điều trị không phẫu thuật. Bệnh viện đang tích cực hoàn thiện và triển khai thêm nhiều dịch vụ để đảm bảo quá trình điều trị bệnh được tốt nhất, rất mong nhận được thêm sự tin tưởng từ quý bà con. Xin chân thành cảm ơn.
Nguyễn Ngọc Ánh
Tìm kiếm

Thông báo


SƠ ĐỒ ĐƯỜNG ĐI

Thư viện ảnh

thư viện VIDEO