Tin tức bệnh viện

Tập huấn kỹ năng truyền thông giáo dục sức khỏe
[ Cập nhật vào ngày (26/09/2022) ]

Ngày 15 tháng 9 năm 2022, Bệnh viện Quân Dân y tổ chức tập huấn kỹ năng truyền thông giáo dục sức khỏe cho cán bộ là điều dưỡng và hộ sinh, nhằm thực hiện tốt công tác chăm sóc người bệnh tại Bệnh viện.


          Với sự trợ giảng của BSCKI. Trường Quốc Chiến, Trưởng Khoa truyền thông giáo dục sức khỏe – Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật thành phố Cần Thơ. Nội dung chính của buổi truyền thông:

  • Phẩm chất và kỹ năng tư vấn viên.
  • Nghiệp vụ công tác truyền thông giáo dục sức khỏe.
  • Thực hành truyền thông giáo dục sức khỏe.


BSCKI. Trường Quốc Chiến, Trưởng Khoa truyền thông giáo dục sức khỏe –
Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật thành phố Cần Thơ hướng dẫn nghiệp vụ công tác truyền thông giáo dục sức khỏe

          Truyền thông giáo dục sức khoẻ có ý nghĩa lớn, góp phần làm tăng khả năng giao tiếp, tăng cường mối quan hệ giữa người bệnh và nhân viên y tế; góp phần tạo niềm tin, tăng sự hài lòng của người bệnh khi đến khám bệnh và điều trị tại bệnh viện. Công tác truyền thông giáo dục sức khoẻ cũng là cơ hội để nhân viên y tế nâng cao trình độ chuyên môn, tinh thần thái độ phục vụ theo Quyết định 2151/QĐ-BYT ngày 04 tháng 6 năm 2015 về đổi mới phong cách thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng người bệnh, từ đó đạt kết quả điều trị và chăm sóc tốt nhất cho người bệnh.

          Qua công tác truyền thông ý thức của người bệnh người nhà người bệnh cũng được nâng cao; do đó công tác giữ gìn trật tự, an toàn, vệ sinh buồng bệnh ngày càng tốt hơn, môi trường bệnh viện luôn xanh sạch đẹp, đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh tại bệnh viện.
Trần Thị Bé Ngoan
Tìm kiếm

Thông báo


SƠ ĐỒ ĐƯỜNG ĐI

Thư viện ảnh

thư viện VIDEO